Search by category:
Du lịch

Bình Liêu có hoa gì – sự dịu dàng của cô nàng Đông Bắc

Bạn biết đến với Sapa bởi sự xinh đẹp của loài hoa đào, mận nở vào mùa xuân, hay dâm bụt cổ Sapa tỏa sắc đỏ vào mùa hạ, hoặc cũng có thể là hoa cải vào mùa đông – khi gió heo may bắt đầu bao phủ. Có lẽ rằng, Sapa đã quá quen thuộc với mọi người nhưng chúng ta thử tìm hiểu về một huyện cũng được ví như “Sapa thu nhỏ” có những loài hoa nào phổ biến nhé !

Vị trí địa lý Bình Liêu

Bình Liêu là một huyện miền núi nằm ở phía đông bắc của tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 260km, cách thành phố Hạ Long khoảng hơn 100km về phía Đông Bắc. 

Địa hình đa dạng nằm trong cánh cung Đông Triều, có một số đỉnh núi trên 1000m, ví như như: Đỉnh Cao Xiêm ( 1.472m), đỉnh Cao Ba Lanh ( 1.113m). Diện tích đất nông nghiệp rất rộng, ngoài trồng lúa, chăn thả gia súc thì một phần nhỏ còn lại cũng được quy hoạch làm khu vực trồng hoa. Cùng điểm xem Bình Liêu có hoa gì nổi bật nào!

Bình Liêu có hoa gì?

Hoa sở

Đứng đầu trong danh sách là hoa sở là một loài cây thuộc giống chè, hoa có nhiều cánh nở bông xù, giữa là nhị vàng ươm, không cần ai nhắc hay thông báo gì cứ hễ đến đầu tháng 12 bạn sẽ thấy những đồi hoa sở nở rộ trắng phau cả một khoảng trời. Chính vì thế, khách du lịch khi đi trải nghiệm vào tháng 12 sẽ ngỡ ngàng bởi cho dù bạn đi đến ngõ ngách nào của huyện thì hoa Sở sẽ “đi theo” đồng hành cùng bạn trong chuyến đi.

Hoa sở - loài hoa biểu tượng cho nền du lịch Bình Liêu
Hoa sở – loài hoa biểu tượng cho nền du lịch Bình Liêu

Hoa sở từ bao đời nay đã là niềm tự hào của người dân xứ Bình Liêu. Trước kia đơn giản người dân chỉ coi là những cây hoa dại, không có giá trị. Mỗi ngày mỗi ngày sự lan rộng của hoa sở ngày càng lớn, người dân đã biết và tận dụng loài hoa này để lấy dầu và thêm một hoạt động tăng năng suất kinh tế nữa là tụ điểm thành diện tích rộng lớn để trồng hoa, thu hút khách du lịch trong nước và nước ngoài chụp ảnh, chiêm ngưỡng sự tinh khôi trong trẻo đến phát mê mệt. Cũng chính việc sở hữu cho mình diện tích trồng hoa sở lớn, đồ sộ đến vậy, cứ hằng năm cơ quan chức năng huyện Bình Liêu tự tổ chức đăng cai Hội hoa Sở, tính đến nay đã tổ chức được 7 lần.

Background nền nã không thể chê vào đâu được
Background nền nã không thể chê vào đâu được

Vào năm 2021, Hội hoa Sở được diễn ra trong 2 ngày 18-19/12, địa điểm tổ chức tại rừng sở thôn Đồng Long, xã Đồng tâm. Tuy dính vào thời điểm dịch bệnh Covid 19 nhưng cơ quan chức năng và người dân huyện Bình Liêu vẫn giữ được mục tiêu thu hút nguồn doanh nghiệp đến khai thác những thế mạnh sẵn có về du lịch cũng như đời sống sản xuất của huyện mình.

Có thể bạn không biết những đến năm 2020, diện tích hoa Sở sẽ được mở rộng lên đến 1.700 ha, các nhà đầu tư lớn từ Pháp cũng mở nhà máy sản xuất ép dầu tại đây, cơ hội rất lớn để xuất khẩu sang thị trường khó tính ở các nước châu Âu.

Hoa lau

Hoa lau nở quanh năm, nở theo khóm, nhưng có lẽ bạn chỉ thấy được hết vẻ đẹp khi hoa lau nở vào mùa đông, gió thổi những bông hoa nghiêng ngả. Chẳng phải là một loài hoa gì quá sặc sỡ như cúc, hồng gai, hay lưu ly, cỏ lau mang cho mình một loại hoa của sự giản đơn, khác biệt. Cỏ lau vươn mình phủ trắng cả núi đồi, cũng thật tuyệt nếu như bạn được quan sát tận mình những phiến đồi Bình Liêu trên cột mốc 1300, 1302, 1305 và 1297.

Hoa lau vào sáng sớm căng tràn sự sống
Hoa lau vào sáng sớm căng tràn sự sống

Cỏ lau vào từng buổi trong mùa bạn sẽ cảm nhận được một nét riêng, nếu bạn dậy vào sáng sớm cỏ lau hiện rõ hơn, trắng ngà thêm sự kết hợp của ánh nắng ban mai cùng với làn sương mờ ảo, hiện lên trước mắt bạn một khung cảnh mà ngỡ như chỉ có ở trong truyện cổ tích, điện ảnh. Đến chiều tà, khi hoàng hôn buông dần xuống, cả đồi hoa lau nhưng rực đỏ hẳn lên. 

Vào một chiều đầy nắng - bật nổi sự hoang sơ của cỏ lau
Vào một chiều đầy nắng – bật nổi sự hoang sơ của cỏ lau

Để mọi người có thể dễ dàng di chuyển đến đồng cỏ lau chiêm ngoạn cảnh đẹp trời cho này. Trước hết bạn di chuyển theo con đường của thị trấn Bình Liêu đi thẳng đến Hoành Mô, sau đó rẽ phải vào bản Ngàn Chuồng, đến đây bạn có thể theo dự hướng dẫn của người bản địa đi tiếp 8km, tùy thuộc vào sự lựa chọn của các bạn có thể đến các các mốc khác nhau, view nhìn và background cũng khác nhau. Không chỉ chiêm ngưỡng được mênh mông, bạt ngàn cỏ lau xen kẽ trong đó là cuộc sống, nếp sống nhàn nhã của người dân tộc Dao, Tày.

>> Xem thêm:

Du lịch Bình Liêu tháng 12 

Bình Liêu có hoa gì đã được D’ Edge Thảo Điền giải đáp cho mọi người, lên lịch cho chính bản thân mình để khám phá hết những vẻ đẹp tinh túy, hoang sơ mà mảnh đất Bình Liêu mang lại cho bạn. 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn dedgecapitaland.com.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2022 - 2023 | dedgecapitaland.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status